Cách bảo vệ tóc và da khi đi bơi, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Khi đi bơi, chúng ta cần chăm sóc da và tóc một cách đặc biệt để bảo vệ chúng khỏi tác động của nước chlorin và nắng mặt trời

2Conditioner.jpg
my-pham-di-boi.jpg

Đi bơi là một hoạt động thú vị và lành mạnh để tận hưởng mùa hè. Tuy nhiên, nước chlorin và ánh nắng mặt trời có thể gây tổn hại cho da và tóc của bạn. Vì vậy, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng. 
z4281088975185_18a95c9cda9b526e32bc01b8a946cbcc.jpg

Ảnh hưởng của nước biển, nước hồ bơi tới da và tóc
Nước trong bể bơi có chứa hai thành phần chính đó là clo và nước muối. Đây là hai chất có tác dụng làm sạch và khử trùng. Nếu không có clo, các mầm bệnh về da sẽ sinh trưởng và lây lan trong nước bể bơi. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị khô cứng, xơ rối và khiến làn da bị khô, thiếu độ ẩm, trở nên thô ráp. 
tron-bo-san-pham-cham-soc-toc-va-da-danh-cho-nguoi-di-boi-cua-triswim__2_091220150105km.jpg
Dầu gội Triswim đây là dòng sản phẩm chuyên dùng dành cho người đi bơi, thể thao bơi lội, được tin tưởng bởi rất nhiều vận động viên trên thế giới. Sản phẩm đặc biệt được cẩn thận chiết xuất để mang lại hương thơm tự nhiên từ chanh và bưởi, giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng ở mọi giới tính, độ tuổi và đặc biệt là trẻ nhỏ.
small_combo-sua-tam-va-sua-duong-da-triswim-251-ml-(my)-061420zz4_1_141020141006gj.jpg

Các bước bảo vệ cho da trước và sau khi đi bơi
-Tắm sơ qua trước khi bơi: Clo thường gây kích ứng trên da dưới dạng viêm da tiếp xúc.Khi cơ thể đã được tắm rửa sơ qua với nước sạch trước thì sẽ giúp làn da hạn chế được lượng clo hấp thụ vào da khi tiếp xúc với nước hồ bơi.
small_tron-bo-san-pham-cham-soc-toc-va-da-danh-cho-nguoi-di-boi-cua-triswim-09122020150105.jpg
- Sử dụng lotion hoặc kem dưỡng ẩm: Clo có thể là nguyên nhân gây khô da, do đó bạn cần sử dụng một loại lotion-Lotion triswim hoặc kem dưỡng ẩm, dưỡng da triswim thích hợp để  bảo vệ và chăm sóc da. Lớp kem dưỡng ẩm này không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho da mà còn có thể trung hòa lượng clo tiếp xúc khi bơi, từ đó giảm những kích ứng có thể xảy ra với làn da của bạn.
tron-bo-san-pham-cham-soc-toc-va-da-danh-cho-nguoi-di-boi-cua-triswim__4_091220150105LZ.jpg
- Dùng kem chống nắng: Sau bước kem dưỡng ẩm thì chúng ta nên sử dụng thêm kem chống nắng (loại chống thấm nước) với chỉ số SPF phù hợp để làn da được bảo vệ tốt nhất. Kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da không bị đen sạm dưới tác động của tia UV. Bên cạnh đó, kem chống nắng cũng có tác dụng giảm lượng clo hấp thu vào trong da. Bạn nên bôi kem chống nắng trước khi đi bơi khoảng 20 – 30 phút và nếu bơi ngoài trời thì hãy bôi lại kem chống nắng 2 giờ mỗi lần. 
big_nhung-loai-my-pham-can-thiet-khi-di-boi_2_120523120120ZV.jpg

-Tắm với nước ấm sau khi bơi: Sau khi bơi xong, bạn nên tắm ngay lại với nước ấm vì nước ẩm có khả năng làm giãn nở các lỗ chân lông và làm sạch sâu làn da. Khi tắm, bạn cũng có thể sử dụng một loại sữa tắm dịu nhẹ như sữa tắm triswim để da được làm sạch tốt hơn so với chỉ tắm với nước. Bạn có thể tham khảo nhiều combo Mỹ phẩm đi bơi giá rẻ tại thế giới kính bơi.
tron-bo-san-pham-cham-soc-toc-va-da-danh-cho-nguoi-di-boi-cua-triswim__3_0912201501055G.jpg
Chăm sóc tóc sau khi bơi
- Gội đầu ngay sau khi bơi: Gội đầu giúp bạn khử hóa chất clo còn dính trên mái tóc sau khi từ hồ bơi lên với dầu gội Triswim, giảm thiểu sự tích tụ các chất có hại cho mái tóc về lâu dài. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng clo có khả năng bám dính trên bề mặt tóc và rất khó tẩy trôi nếu như bạn không xả sạch ngay lập tức. Thêm vào đó, các nhà tạo kiểu và chăm sóc tóc cũng khuyên rằng chúng ta nên sử dụng các loại dầu gội chống clo thương
 mỗi khi đi bơi để có thể tẩy sạch nhất lượng clo cùng các hóa chất khác đọng lại trên mái tóc.
small_nhung-san-pham-dau-goi-dau-danh-cho-nguoi-di-boi-loai-bo-clo-(chlorine)-ra-khoi-toc-bao-ve-toc-chac-khoe_7_091220100232GR.jpg
big_nhung-my-pham-di-boi-cho-nhieu-doi-tuong-su-dung_1_200423185915Qk.jpg
- Tiếp theo, bạn có thể xả lại tóc cùng với dầu xả mà không cần xả lại với nước để hỗ trợ làm sạch và chăm sóc tóc. Dầu xả triswim giúp phục hồi mái tóc khô xơ, đồng thời cung cấp độ ẩm, giữ cho mái tóc luôn bóng mượt.
tron-bo-san-pham-cham-soc-toc-va-da-danh-cho-nguoi-di-boi-cua-triswim_5_091220150958mp.jpg